3 ร้านค้าเด็ด 3 ร้านค้าดัง ของดีเมืองจังหวัดตรัง

ถ้าเกิดได้เอ๋ยถึงจังหวัดตรังแล้ว นักเดินทางหลายท่านระลึกถึงอะไรกันขอรับแต่ว่าที่แน่นอนเลยที่ผมระลึกถึงซึ่งก็คือ หมูย่างเมืองจังหวัดตรังนั่นเอง


ยังไงล่ะนะครับ เมืองจังหวัดตรัง เป็นเมืองที่ได้รับเรียกว่าเป็นเมืองที่มีการปิ้งมหูที่อร่อยที่สุดแล้วก็เป็นที่รู้จักที่สุดในประเทศไทยกันเลยจ๊านะครับ และก็การขนากนามมานี้ก็อาจจะมากยิ่งกว่า 50 ปีมารวมทั้งว่าได้ เมื่อในวันนี้พวกเราจะมาท่องเที่ยวที่เมืองจังหวัดตรังกันแล้วสิ่งที่จำเป็นเลยในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางท่องเที่ยวซึ่งก็คือ เรื่องเกี่ยวกับการรับประทานนั่นเอง เคยได้ฟังกันไหมล่ะขอรับว่ากองทัพจำต้องเดินด้วยท้อง แม้ท้องพวกเราอิ่มไม่ว่าจะท่องเที่ยวไหนก็เป็นสุข
1.ร้านค้าหมูย่างบ้านบัวบก เป็นห้องอาหารที่ตั้งอยู่ที่ ตำบลทับเที่ยงตรง อำเภอ จังหวัดตรัง เป็นห้องอาหารที่ขายของกินขึ้นชื่อลือนามประจำจังหวัดกันนั่นเองยังไงล่ะ มันก็คือหมูย่างเมืองจังหวัดตรังของพวกเรานั่นเอง ค้ำประกันความอร่อยที่ร้านค้าเปิดมานานมากกว่า 10 ปีที่นักเดินทางล้นหลามหลายตาห้ามพลาดที่จะมากินหมูย่างร้านค้านี้ แม้กระนั้นร้านค้าหมูย่างบ้านบัวบกมิได้มีขายแค่เพียงหมูย่างแค่นั้น ยังมีขายติ่มซำ ขนมจีน ซาลาเปา ที่เป็นของกินที่คนภาคใต้นั้นนิยมกินกันในเช้าด้วยอีกครับผม
2.ร้านค้าโรตีเกาะลิบตาง เนื่องจากว่าคนภาคใต้นั้นได้รับอิทธิพลจากชาวอิสลาม รวมทั้งราษฎรตรงนี้นั้นโดยมากเชื่อในศาสนาอิสลาม ทำให้อาหารนั้นได้รับอิทธิพลไปด้วย แล้วก็ของกินที่เมื่อมาที่ภาคใต้ที่นักเดินทางทุดคนจำเป็นต้องได้รับประทานซึ่งก็คือ โรตีนั่นเอง ทางร้านค้าโรตีเกาะยึดงนั้นยืนยันความอร่อยที่เปิดขายมานานถึง 9 ปี ข้างในร้านค้าก็มิได้มีขายเพียงแค่เฉพาะโรตีสิ่งเดียว มีขายทั้งยังของคาวรวมทั้งหวานด้วยล่ะครับผม
3.ปูม้างานเลี้ยงซีฟู้ด เป็นร้านค้าขายของกินซีฟู้ดประจำจังหวัดจังหวัดตรังจังหวัดตรังกันเลยล่ะครับผม ค้ำประกันความอร่อยรวมทั้งความใหม่ของของกินที่สมุทรที่ทำกันใหม่ๆใหม่ทุกวี่ทุกวันด้วยเปิดมาแล้วถึง 2 สาขา ส่วนร้านค้าปูม้างานเลี้ยงซีฟู้ดนั้น ตั้งอยู่ที่ในตัวอำเภอเมืองพูดได้ว่า การเดินทางนั้นก็ไม่ต้องการที่จะอยากเลยล่ะขอรับเพราะว่าอยู่ในเมืองตรงกันข้ามกับดรบินสันจังหวัดตรัง ถึงร้านค้าอยู่ในเมือง แต่ว่าทิวทัศน์บรรยากาศนั้นก็อย่างกับว่าพวกเรานั้นได้มานั่งที่ริมหาดกันเลย เหตุเพราะทางร้านค้าได้มีการจัดตกแต่งร้านค้าให้เช่นเดียวกับชายทะเลเลย แล้วก็การแต่งกายของบุคลากรก็กับตรีมริมฝั่งเมืองจังหวัดตรังล่ะขอรับ
รวมทั้งห้องอาหารที่ผมได้เขียนเสนอแนะมาวันนี้ล้วนเป็นห้องอาหารยอดนิยมจากนักเดินทางต่างๆที่ได้มาเยี่ยมเมืองจังหวัดตรังต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่าห้ามพลาดเป็นอันมากที่จะมาสามร้านค้านี้ ในที่สุดแล้วครับผมก็ต้องการจะฝากนักเดินทางทุกคนให้มาท่องเที่ยวเมืองจังหวัดตรังกันมากมายครับเนื่องจากว่าเป็นเมืองที่ความงดงามสวยผู้คนใจดียิ้มง่ายสนิทสนม

 

 

 

Related Post